บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
จิปาถะ
ธนาคาร-การเงิน
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
สุขภาพ

ทำอย่างไรให้การเรียนการสอนในห้องเรียนน่าเรียน

ทำอย่างไรให้การเรียนการสอนในห้องเรียนน่าเรียน


ปัญหาในการเรียนนั้นบอกได้เลยว่ามันมีมากมายหลากหลายปัญหามากมายไม่ว่าจะเรียนเพียงในห้องเรียนไม่เข้าใจจะต้องไปเรียนพิเศษ ทำให้เสียเงินเสียทองไปมากว่าเดิมแต่จะทำยังไงได้ในเมื่อการเรียนการสอนในห้องเรียนไม่เพียงพอ เรียนแล้วไม่เข้าใจด้วย ดังนั้นเมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ครูจะต้องมีหน้าที่ในการที่จะจัดการในการที่จะหาวิธีการหรือว่าเทคนิคในการเรียนการสอนในห้องให้มันดีกว่าเดิม และรู้จักดูแลชั้นเรียนในเวลาที่เด็กนั่งเรียนใน โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ให้เข้าใจปละที่สร้างสรรค์มากขึ้น ในอดีตเราอาจจะถือไม้เรียวเดินไปเดินมาสร้างความยำเกรงให้เด็กในห้องเรียนเข้าใจและหันมาตั้งใจเรียนในห้องเรียนอย่างเต็มที่อีกด้วย

จะใช้วิธีการปาของใส่นักเรียนเพื่อให้สนใจแบบแต่ก่อนมันคงจะทำไมได้ดีไม่ดีจะถูกถ่ายคลิปเอาไปร้องเรียนในการเรียนการสอนอีกต่างหาก ดังนั้นมันส่งผลเสียต่ออาชีพการทำงานของครูแต่ละท่านแน่นอนอีกด้วย เมื่อนำไปเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ต โดยไม่รู้ถึงที่มาที่ไปเลย ดังนั้นลองทำตามขั้นตอนในการทำให้นักเรียนสนใจในการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้นดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ขั้นตอนที่ 1 พยายามจัดห้องเรียนให้เหมาะสมน่าเรียน เพื่อดึงดุเด็กให้มีความอยากเรียนมากยิ่งขึ้น
ห้องเรียนที่ทึบ เล็ก ไม่มีระเบียบนั้นไม่ส่งผลดีต่อการเรียนรู้ของเด็ก ทำการ ติดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศที่เพียงพอ และดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ไม่มีเสียงดังรบกวนจะช่วยเพิ่มสมาธิของเด็กได้มากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 สร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้น่าเรียนไม่ทำให้เด็กกลัวแต่เพียงอย่างเดียว ไม่มีใครชอบคนกดดันขมขู่เด็กก็ด้วยเช่นเดียวกัน ความเชื่อที่ว่าหากไม่บังคับหรือเคี่ยวเข็ญบ้าง เด็กๆ ก็จะไม่สนใจเรียน มันใช้ไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้

ขั้นตอนที่ 3 หาสื่อการเรียนการสอนใหม่ๆเอามาเป็นตัวช่วยในการเรียนการสอน อีกทั้งยังเพิ่มกิจกรรมหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับวิชาเพื่อให้เด็กมีความอยากเรียน และไม่มีความจำเจอีกด้วย  สื่อที่หลากหลายและแปลกใหม่ทำให้เด็กมีส่งเสริมกิจกรรมกลุ่ม หรือการจัดให้เกิดการแข่งขันเป็นทีม ก็เพี่อให้เด็กทำงานเป็นทีมเป็น

ขั้นตอนที่ 4 มียกย่องและชมเชย ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เด็กมีแรงจูงใจ สนใจการเรียนและมีสมาธิ

ขั้นตอนที่ 5 สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้เด็ก สร้างเป้าหมายในชีวิตของเด็กทำให้เด็กมีความมุมานะ


Updated: 18 ส.ค. 2561 เวลา 10:37 น.
เห็ดหลินจือสกัดดีตามคำกล่าวอ้างหรือไม่

เห็ดหลินจือสกัดดีตามคำกล่าวอ้างหรือไม่


บอกได้เลยว่ามีแต่คนพูดถึงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด กันเยอะแยะมากมายจนเราไม่รู้ว่าเราสมควรที่จะเชื่อตามคำกล่าวอ้างที่เยอะแยะขนาดนี้หรือไม่หรือเราควรจะเชื่อในตำราใดกันแน่เราเองถามว่าโดยพื้นฐานแล้วอยากที่จะหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพมารับประทานหรือไม่บอกได้เลยว่าอยากที่จะมาหามารับประทานนั่นแหละเพราะทราบดีว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสมัยนี้แต่เพียงอย่างเดียวมันไม่เพียงพออีกทั้งแม้ว่าเราจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากมายขนาดไหน แต่ถามว่ามันเพียงพอหรือไม่มันไม่เพียงพอไม่ว่าจะไปถามอาจารย์หมอท่านไหนท่านก็บอกว่ามันไม่เพียงพออยู่แล้วหากมีกำลังทรัพย์ในการที่จะซื้อวิตามินหรืออาหารเสริมเห็ดหลินจือสกัดใดใดมาช่วยในการดูแลร่างกายก็หาซื้อมาใช้จะเป็นตัวเลือกที่ดีเราเองจึงมีความสนใจในการที่จะหาซื้อเห็ดหลินจือสกัดมาใช้สำหรับคุณในครอบครัวและตัวเราเองแต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลดีจริงๆหรือไม่
Updated: 14 ส.ค. 2561 เวลา 10:32 น.
การใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์

การใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์


การตกแต่งด้วยสีไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกอาคาร มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างบรรยากาศที่มีความน่าอยู่ ดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์แก่บริเวณโดยรอบอาคารต่างๆ บ้านเรือน รวมไปถึงสวนสาธารณะ ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างความรู้สึกสดชื่นและมีความสุขแก่ผู้ใช้งานและผู้พบเห็นได้ ปัจจุบันการออกแบบภายในได้มีการใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศ เช่น การใช้สีอ่อนสำหรับการ รับออกแบบร้านทำเล็บ ความงาม เพื่อช่วยให้ดูสวยขึ้น สะอาด หรูหราและเหมาะกับการให้บริการเกี่ยวกับความงาม สำหรับการเลือกใช้สีในการตกแต่งทุกชนิด ถือว่าเป็นหลักจิตวิทยาอย่างง่ายที่สามารถส่งผลกระทบและมีอิทธิพลต่อจิตใจของมนุษย์ได้ เพราะสีสันแต่ละสีล้วนสะท้อนอารมณ์และมีอิทธิพลทางด้านความรู้สึกรวมถึงจิตใจได้เป็นอย่างดี จึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไป

การเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งภายนอกอาคาร
การเลือกใช้สีสำหรับการตกแต่งภายนอกอาคารควรเลือกตกแต่งด้วยโทนสีที่มีความสอดคล้องสัมพันธ์กับอาคารใกล้เคียงโดยรอบและตรงกับจุดมุ่งหมายของอาคารที่ถูกสร้างขึ้น สำหรับอาคารขนาดใหญ่ ควรเลือกโทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติ  ตัวอย่างเช่น สีของหินอ่อนและสีอิฐ เป็นต้น อาคารขนาดเล็ก ควรเลือกตกแต่งด้วยการใช้โทนสีที่สดใส รวมทั้งตกแต่งให้มีความสอดคล้องสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมและอาคารอื่นๆ โดยรอบ อาคารที่อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติ สามารถเลือกตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใสได้ทุกโทน

การเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งภายในอาคาร
- ห้องนอน ส่วนมากมักถูกตกแต่งด้วยสีที่สามารถสร้างความรู้สึกสงบสุขุม หนักแน่น และเยือกเย็น เช่น สีเทาหรือสีน้ำตาลอมเทาที่ออกโทนคล้ำหม่นๆ เป็นต้น
- ห้องรับแขก เป็นห้องที่สำคัญและสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของได้ จึงควรถูกตกแต่งด้วยกลุ่มโทนสีที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศร่าเริงสดใส สนุกสนาน
- ห้องรับประทานอาหาร ต้องเน้นในเรื่องของความสะอาด ให้ใช้โทนสีที่สดใสหรือสีที่มองดูแล้วสะอาดและสบายตา ไม่ควรเน้นการใช้โทนสีที่ให้อารมณ์ขัดกันอย่างรุนแรง แต่สามารถใช้ได้บ้างเล็กน้อยสำหรับตกแต่งให้ภายในห้องดูแจ่มใสมากยิ่งขึ้น
- ห้องน้ำ ส่วนมากจึงมักนิยมตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ๆ โทนสีสดใสหรืออาจตกแต่งด้วยโทนสีที่ขัดกันรุนแรง จะสามารถช่วยให้ห้องน้ำดูมีขนาดที่กว้างมากกว่าการใช้โทนสีเข้ม
-  ห้องเด็ก เป็นห้องที่ถูกจัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องเล่นต่างๆ ไว้สำหรับเด็กที่กำลังมีพัฒนาการและการเจริญเติบโต จึงควรตกแต่งด้วยโทนสีที่มีความสดใสปานกลางสลับกับโทนสีเข้ม และสามารถเพิ่มเติมตกแต่งภายในห้องเพื่อสร้างความเบิกบาน ความรู้สึกสนุกสนานแก่เด็ก


Updated: 9 ส.ค. 2561 เวลา 10:28 น.
ในยุคนี้ต้องการสักคิ้วสามมิติและการสักคิ้วหกมิติ

ในยุคนี้ต้องการสักคิ้วสามมิติและการสักคิ้วหกมิติ


การสักคิ้วรูปแบบในปัจจุบันนี้ที่กำลังได้รับความนิยม และมีผู้ใช้บริการอย่างมากนั่นก็คือ การสักคิ้ว 3 มิติ และการสักคิ้วแบบ 6 มิติ

การสักคิ้วสามมิติ
การสักคิ้วหรือเพ้นท์คิ้ว 3 มิตินั้น เป็นการสักแบบลายเส้นเรียวเล็กลงบนผิวชั้นนอก เช่นเดียวกับการสักแบบกึ่งเพ้นท์ลงบนผิวหนัง เพราะว่าลงเข็มแค่ผิวหนังชั้นนอก ผนวกกับต้องใช้ยาชาชนิดครีมป้ายเสริมทุกเวลาระหว่างทำ จึงทำให้ไม่เจ็บปวด รวมทั้งไม่เกิดผลกระทบที่ทำให้ผิวหนังโป่งแดงได้ หรือว่าอันตรายใดๆ

การสักคิ้วสามมิตินั้น สิ่งสำคัญมากคือจะต้องเลือกช่างสักที่มีคุณภาพ สักได้อย่างมีขั้นตอนที่ถูกต้อง จึงต้องผ่านการเรียนการสักมาจาก โรงเรียนสอนสักคิ้วสามมิติ จึงจะให้บริการได้อย่างมืออาชีพ

การสักคิ้วหกมิติ
การสักหรือการเพ้นท์คิ้วแบบ 6 มิติ จะต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ในการสักคิ้วที่มีมาตรฐาน และมีความทันสมัย การสักคิ้วแบบหกมิติเป็นการสักลายขนคิ้วให้เหมือนกับว่าได้เพิ่มคิ้วลงในแนวเส้นขนคิ้วเดิม และเป็นการแก้ปัญหาทรงคิ้วให้สวยได้ทรงมากขึ้นกว่าตอนแรก ทั้งยังเป็นธรรมชาติยิ่งกว่าเช่นกัน
การสักคิ้วแบบสามมิติ และแบบหกมิติมีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก หากจะพูดถึงความแตกต่างระหว่างการสักคิ้วทั้งสองประเภทนี้ ก็คงจะเป็นเรื่องของความละเอียดพลิ้วไหว ที่การสักคิ้วแบบหกมิติมีความพลิ้วไหวดูเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบสามมิติ เพราะการสักคิ้ว 6 มิตินั้นจะใช้กลยุทธ์แสงหรือเงา เข้ามาเพิ่มให้เกิดสีสันและเส้นขนคิ้วสลับซับซ้อนซึ่งเป็นงานที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

การสักคิ้วสามมิติและหกมิติ เป็นการสักโดยใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จึงดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และไม่ดูแข็ง หลอกตาเหมือนคิ้วถาวรในสมัยก่อน

ในปัจจุบันนี้ การสักคิ้วมีความเหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาคิ้วทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย การสักคิ้วสามารถช่วยแก้ปัญหาคิ้วได้อย่างดี และรวดเร็ว
อย่างไรก็ตาม จะต้องระวังในเรื่องของการเลือกช่างสัก และร้านสัก หากว่าเป็นร้านสักที่มีคุณภาพ จะใช้อุปกรณ์ที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน ใช้ยาชาที่ดี มีคุณภาพสูง จึงไม่รู้สึกเจ็บ และไม่ต้องวิตกกังวลในเรื่องความสวยงาม และความปลอดภัย

หากคุณกังวลใจกับคิ้วที่ไม่ได้รูปทรงตามต้องการ การสักคิ้วถือเป็นทางเลือกที่สะดวก รวดเร็ว และตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี


Updated: 7 ส.ค. 2561 เวลา 21:39 น.
mana skincare ดีต่อใจลองเปิดใจใช้ดู

mana skincare ดีต่อใจลองเปิดใจใช้ดู


ไม่เคยจริงใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้ลองเปิดใจในการใช้ดูใหญ่ต่อต้านหรือผลิตภัณฑ์ ตัวนี้ก่อนโดยที่ยังไม่ได้ศึกษารายละเอียดที่ชัดเจนก่อนอย่าให้เหมือนเราเราเองก่อนหน้านี้เราก็รู้จักผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้มานานพอสมควรแต่แม้ว่าจะรู้จักมานานพอสมควรมากมายขนาดไหนแต่เราก็ยังไม่ตัดสินใจใช้เพราะว่าเราต่อต้านผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่โฆษณาในท้องตลาดเรามั่นใจและพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ที่วางขายในเคาน์เตอร์ในร้านค้าทั่วไปหรือว่าในห้างสรรพสินค้าใหญ่ใหญ่มากกว่า เราก็เชื่อใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเค้ามันปลอดภัยมีการวิเคราะห์วิจัยและพัฒนาที่ดีเราจึงไม่ตัดสินใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แม้ว่ากระแสจะดีขนาดไหนแต่สุดท้ายเราเองเมื่อมีเวลาในการศึกษาอย่างจริงจังก็พบว่าผลิตภัณฑ์ mana skincare แหละดีแล้วบ่สมสำหรับเราเราใช้แล้วบอกใช้แค่เพียงสัปดาห์ละสองสามครั้งทำให้ใบได้ พิสูจน์ สีได้แค่นี้ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าสินค้าของเค้าดี
Updated: 31 ก.ค. 2561 เวลา 23:12 น.
ผลิตภัณฑ์ be curve ช่วยบล็อคไขมันได้หรือไม่

ผลิตภัณฑ์ be curve ช่วยบล็อคไขมันได้หรือไม่


คุณสมบัติหลักๆของการรับประทานอผลิตภัณฑ์ be curve อาหารน้ำหนักโดยมากก็จะช่วยในการบล็อกไขมันส่วนเกินที่รับประทานเข้าไปโดยมากถามว่าคนที่รับประทานอาหารหรือตั้งใจที่จะลดความอ้วนทราบหรือไม่ว่ารับประทานอาหารยี่ห้อใดประเภทใดแล้วจะทำให้เราอ้วนบอกได้หรือว่าร้อยทั้งร้อยชอบทั้งนั้นแหละแต่จะมีสักกี่คนล่ะที่จะสามารถที่จะงดของพวกนี้ได้ทราบกันอยู่แกใจดีว่าของประเภทที่มีไขมันเลวมันไม่สมควรในการรับประทานแต่แน่นอนว่าเรารู้ว่ามันไม่ควรรับประทานแต่รสชาติของมันยั่วยวนเหลือเกินให้เรา รับประทานแบบไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จึงมีความจำเป็นในการที่จะต้องรับประทานเพราะไม่สามารถหักห้ามใจได้นี่แหละสุดท้ายมันก็ทำให้เรามีไขมันสะสมตามบริเวณสัดส่วนที่เราไม่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเอวไม่ว่าจะเป็นสะโพกไม่ว่าจะเป็นข้อเป็นเหนียงเป็นอะไรก็ตามที่เป็นส่วนที่ควรจะไม่มีไขมันมาสะสมแต่สุดท้ายก็มาจนได้จึงคิดว่าการที่น่าจะรับประทานผลิตภัณฑ์ be curve สักยี่ห้อหนึ่งที่มีสรรพคุณในการที่จะบล็อกไขมันได้จึงควรที่จะลองดูและได้ข่าวมาว่าผลิตภัณฑ์ be curve ยี่ห้อนี้ มีสรรพคุณดังกล่าวจึงอยากที่จะลองทานดู

Updated: 18 ก.ค. 2561 เวลา 21:21 น.
ภูเก็ต เมืองแห่งการพักผ่อนที่ไม่ควรพลาด

ภูเก็ต เมืองแห่งการพักผ่อนที่ไม่ควรพลาด


จังหวัดภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดต้นๆ ที่เรานึกถึงเมื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีน้ำทะเลที่สวยใสจนใครที่ไปแล้วต้องติดใจ อยากกลับไปอีกครั้ง ที่ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และวันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งที่น่าไปในจังหวัดภูเก็ต ดังนี้

1. ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส
เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอย่างสวยงาม มีร้านขายผ้าปาเต๊ะ ผ้าลูกไม้ ร้านกาแฟ โรตีมะตะบะ และอีกมากมายให้แวะกันอย่างจุใจ

2. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
เป็นตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน อดีตโรงเรียนจีนเก่าแก่ ภายในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพเข้ามาพักพิงอยู่ในเขตตลาด สัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัว สัมมาอาชีพ และภูมิปัญญา อาทิ การทำเหมืองแร่ สวนยางพารา วัฒนธรรมการกินอยู่ การสร้างบ้าน เครื่องแต่งกาย และประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์

3. จุดชมวิวเขารัง
เป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาได้ ด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจนถึง 360 องศา เลยทีเดียว และในยามค่ำคืนจะสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงาม 

4. นั่งเรือกอจ๊าน ชมป่าชายเลน
“เรือกอจ๊าน” หรือ “เรือท้ายเป็ด” เป็นเรือสุดคลาสสิกที่สันนิษฐานว่าน่าจะนำมาใช้ในภูเก็ตพร้อมกับชาวจีนที่เข้ามาดูลู่ทางทำมาหากินในอดีต ปัจจุบันนับว่าหาดูได้ยาก และมีในจังหวัดภูเก็ตเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ลำเรือจะมีขนาดเล็กสามารถรับน้ำหนักผู้โดยสารได้มากสุด 8 คน ขับเคลื่อนโดยใช้ผ้าใบและไม้พายยาว จึงทำให้เรือกอจ๊านกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นภูเก็ต

5. แหลมพรหมเทพ
นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ใครต่อใครต่างต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดภูเก็ต โดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก โดยสุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่า “แหลมเจ้า” บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล โดดเด่นด้วยต้นตาลที่ยืนตระหง่านเกาะกลุ่มกันอยู่อย่างสวยงาม

การเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดภูเก็ตนั้น คุณสามารถใช้บริการ เช่ารถตู้ภูเก็ต ได้ ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย ไปกันได้เป็นหมู่คณะ และมีความสุขในทุกสถานที่ที่เดินทางแน่นอน


Updated: 10 ก.ค. 2561 เวลา 22:22 น.
นวดแผนไทยดีต่อสุขภาพอย่างไร

นวดแผนไทยดีต่อสุขภาพอย่างไร


การนวดแผนไทยเป็นศาสตร์บำบัดและรักษาโรคแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย ซึ่งไม่ใช่เพื่อรักษาความเจ็บปวดเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพและสามารถรักษาโรค เพราะการนวดจะส่งผลโดยตรงต่อร่างกายและจิตใจ โดยอาศัยการสัมผัสอย่างมีศิลปะ ปัจจุบันการ เรียนนวดไทย กำลังได้รับความสนใจ

เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้จำนวนมาก กำลังเป็นที่สนใจทั้งหมู่คนไทย และชาวต่างประเทศ เพราะสามารถช่วยเรื่องสุขภาพแบบครบครัน แถมยังให้ความผ่อนคลาย สบายเนื้อสบายตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การนวดก็ยังมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นก่อนเข้ารับการนวด ผู้นวดควรจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องประโยชน์ และโทษให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตรายหรือความเสียหายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายได้

1. ถ้าการนวดกระทำขึ้นอย่างผิดวิธี เช่น ผู้นวดไม่มีความชำนาญพอ หรือคนที่ต้องการให้นวดมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจตอบสนองการนวดออกมาในแบบที่เลวร้าย รุนแรงได้ ข้อเสียของการนวดที่พบบ่อยก็คืออาการฟกช้ำจากการนวดที่แรงเกินไป อาจทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบ บวมแดง สำหรับอาการปวดที่เกิดขึ้นนั้นควรได้รับการวินิจฉัยทางการแพทย์ก่อน หากมีอาการที่รุนแรงหรือมีความเสี่ยงเนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมหรือมีโรคประจำตัว ควรระมัดระวังให้มากในเรื่องการนวด

2. สำหรับคนที่มีอาการปวดเมื่อยล้ามากจนเกินไป การนวดดูจะไม่ได้เป็นทางออกที่ดีเพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้หายปวดแล้ว อาจทำให้อาการทรุดหนักไปอีก เช่น อาการปวดหัวที่เกิดจากไซนัสอักเสบ อาการปวดคอที่ร้าวชาไปจนถึงบ่า ไหล่ มีอาการแขนขาไม่มีแรงร่วมด้วย และอาการปวดหลังที่ร้าวเสียวไปจนถึงสะโพก เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ควรรักษาด้วยการนวดแผนไทย ควรรีบไปพบแพทย์หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องแพทย์ทางเลือก

3. ผู้นวดที่มีปัญหาหลอดเลือดหรือความดันโลหิต การนวดแผนไทยอาจทำให้เกิดอาการหลอดเลือดแตกหรืออักเสบได้ แย่ไปกว่านั้นอาจทำให้เกิดความดันโลหิตสูงขึ้นอีกได้ด้วย นอกจากนั้นการนวดแผนไทยอาจทำให้เกิดการอักเสบ ติดเชื้อของกล้ามเนื้อ หากผู้นวดไม่มีความรู้พอ แล้วทำการนวดอย่างผิดรูปแบบซึ่งในกรณีที่แย่ที่สุดอาจทำให้เกิดอัมพาตได้

ประโยชน์ของการนวดแผนไทยสามารถช่วยกระตุ้นระบบการไหวเวียนเลือดและน้ำเหลืองและกระตุ้นระบบประสาทให้ทำงานดีขึ้น ช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว การบำบัดรักษากลุ่มอาการและโรคหรือภาวะผิดปกติที่ทำให้มีอาการปวด ตึง ล้าตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยที่ การนวดให้หญิงตั้งครรภ์และหลังคลอด ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมสุขภาพ เพื่อผ่อนคลาย จิตใจแจ่มใสเบิกบานอีกด้วย


Updated: 9 ก.ค. 2561 เวลา 21:39 น.
รายละเอียดใดบ้างที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโต๊ะทำงานข้าราชการ

รายละเอียดใดบ้างที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโต๊ะทำงานข้าราชการ


การทำงาน โต๊ะทำงานถือได้ว่าเป็นสถานที่ส่วนตัวของเรา ที่ใช้ในการทำงานต่างๆ การเลือกโต๊ะทำงานจึงมีความสำคัญต่อการทำงาน ผู้ใช้ และผลงานที่ออกมาด้วย

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อ โต๊ะทำงานข้าราชการ รายละเอียดที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อมีอยู่หลายประการ ดังต่อไปนี้

1. รูปแบบ
เรื่องของรูปแบบจะสัมพันธ์กับการใช้งานโดยตรง คุณควรเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมในการใช้งาน สามารถจัดเก็บของของคุณได้อย่างเพียงพอ และมีความพึงพอใจร่วมด้วย

2. สี
หากคุณสามารถเลือกสีได้ ควรเลือกเป็นสีที่ให้ความสบายตา เช่น สีเทาอ่อน สีขาว สีน้ำตาลอ่อน หรือสีไม้ธรรมชาติ

3. ราคา
ราคาเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อโต๊ะข้าราชการ แม้ว่าจะเป็นงบส่วนตัว หรืองบประมาณของหลวงก็ตาม จะต้องเลือกในอัตราราคาที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงในเรื่องของคุณภาพร่วมด้วย

4. คุณภาพ
โต๊ะต้องผลิตมาอย่างมีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน ใส่ใจในการประกอบ เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างดี สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

5. วัสดุ
ใช้วัสดุมาทำโต๊ะที่ดี มีความทนทานต่อการใช้งาน เป็นวัสดุที่มีความเหมาะสม ในราคาประหยัด และเลือกมาทำอย่างเหมาะสมกับประเภทของโต๊ะและการใช้งาน

6. ออกแบบมาอย่างคำนึงถึงความคุ้มค่า
 คือจะต้องมีรูปแบบที่เหมาะสม สามารถใช้โต๊ะตัวนั้นๆ ได้อย่างคงทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ไม่ชำรุดจนต้องซ่อมแซมหรือยกทิ้งในเพียงระยะเวลาสั้นๆ และมีราคาที่เหมาะสม

เลือกโต๊ะให้เหมาะสมกับลักษณะของงานที่ทำ เลือกที่มีความคงทน ปลอดภัย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ก็จะเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด


Updated: 6 ก.ค. 2561 เวลา 11:02 น.
โต๊ะครู ทำความสะอาดได้อย่างไรบ้าง

โต๊ะครู ทำความสะอาดได้อย่างไรบ้าง


ปัญหาหนึ่งในสถานศึกษาก็คือเรื่องของการทำความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ห้องเรียน หรือโต๊ะเก้าอี้ ซึ่งนอกจากโต๊ะเก้าอี้นักเรียนแล้ว โต๊ะครูก็ต้องทำความสะอาดเช่นกัน โดยเฉพาะ โต๊ะครู ที่ทำจากวัสดุไม้ และวัสดุอื่นๆ ที่ต้องทำความสะอาดและดูแลอย่างถูกวิธี

การทำความสะอาดโต๊ะครูนั้นทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าต้องการทำความสะอาดหรือจัดการกับปัญหาใด และเป็นวัสดุใด โดยสามารถทำความสะอาดได้ดังนี้

รอยด่างจากน้ำและความชื้นบนโต๊ะไม้
รอยด่างจากน้ำและความชื้นที่เกิดขึ้นบนโต๊ะทำให้โต๊ะไม่สวยงาม และอาจทำลายเนื้อไม้ได้ ดังนั้น เมื่อเกิดรอยด่างขึ้นจะต้องรีบจัดการ โดยใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส้มสายชูที่ผสมในน้ำอุ่น บิดให้แห้ง และเช็ดให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าสะอาดแห้งเช็ดอีกรอบ ทิ้งไว้จนแห้งสนิท

แม้ว่าจะสามารถจัดการกับปัญหารอยด่างบนโต๊ะได้ แต่ทางที่ดี ก็ควรป้องกันไม่ให้โต๊ะเปียก และควรรีบเช็ดออกในทันทีหากทำน้ำหยด หรือหกลงบนโต๊ะนะคะ

การทำความสะอาดโต๊ะไม้ทั่วไป
แม้ว่าโต๊ะไม้จะไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ก็ควรทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เพื่อจัดการกับฝุ่น หรือคราบฝังลึกบางอย่างที่เรามองไม่เห็น โดยสามารถดูแลได้ดังนี้
- ควรใช้น้ำสบู่อ่อนเช็ด โดยผ้าที่เช็ดต้องบิดให้หมาดที่สุด
- จัดการกับซอกต่างๆ อย่างทั่วถึงด้วย
- โต๊ะไม้ควรเคลือบเงา หรือเคลือบด้วยสีน้ำมัน

โต๊ะเหล็กที่มีกระจก
นอกจากโต๊ะไม้แล้ว โต๊ะครูที่เราพบเห็นได้บ่อยจะเป็นโต๊ะเหล็ก และมักเป็นแบบที่มีกระจกใสวางอยู่บนโต๊ะ ซึ่งแต่ละส่วนจะต้องใส่ใจดูแลอย่างถูกวิธีเช่นกัน โดยเฉพาะบริเวณโต๊ะ เพราะอาจเกิดสนิมขึ้นได้

ในส่วนของโต๊ะเหล็ก ควรเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ ที่สุด เช็ดทำความสะอาดให้ทั่วทุกซอกมุม และเช็ดอีกรอบด้วยผ้าแห้งให้แห้งที่สุด หากเป็นในบริเวณลิ้นชัก ควรผึ่งให้แห้งก่อนที่จะปิดกลับเข้าไป

สำหรับกระจกควรใช้กระดาษหนังสือพิมพ์และน้ำยาเช็ดกระจก หรือน้ำสบู่อ่อนๆ เช็ดจนใสสะอาด หากเป็นไปได้ อาจยกออกมาล้าง และเช็ดนอกโต๊ะ เพื่อทำความสะอาดอย่างทั่วถึงทั้งสองด้าน และจะได้ทำความสะอาดโต๊ะใต้กระจกด้วย

เพียงเท่านี้ก็ทำความสะอาดโต๊ะครูได้อย่างหมดจด ทั่วถึง และถูกวิธีแล้วนะคะ ก็อย่าลืมดูแลรักษา รักษาความสะอาด และหมั่นทำความสะอาดโต๊ะสม่ำเสมอด้วย


Updated: 14 มิ.ย. 2561 เวลา 22:44 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [26]

shopify site analytics
 

Copyright @ 2013 : http://anarchyanarchyanarchy.net