บทความทั้งหมด
การศึกษา
ข่าว-สื่อ
จิปาถะ
ธนาคาร-การเงิน
ธุรกิจ
บันเทิง
ยานยนต์
ศิลปะ-วัฒนธรรม
สุขภาพ

การทำความสะอาดโซฟาในแต่ละแบบอย่างถูกวิธี

การทำความสะอาดโซฟาในแต่ละแบบอย่างถูกวิธี


ปัญหาหนึ่งซึ่งเราพบเจอได้อยู่เสมอ นั่นก็คือปัญหาของการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์บางประเภท ที่ไม่ทราบว่าจะต้องทำความสะอาดอย่างไรดี เช่น โซฟา
โซฟานั้น มีทั้งแบบที่ถอดได้ และถอดไม่ได้ ซึ่งแต่ละแบบจะต้องดูแลทำความสะอาดอย่างถูกวิธีด้วย โดยวิธีทำความสะอาดโซฟาแต่ละแบบสามารถทำได้ดังนี้
โซฟาผ้าแบบถอดซักได้
โซฟาที่ถอดซักได้เป็นโซฟาผ้า และเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีให้เลือกหลายแบบ และราคาไม่แพงมาก แถมดูแลรักษาง่ายอีกด้วย โซฟ้าผ้านั้นก็มีทั้งแบบถอดซักได้และถอดไม่ได้ การทำความสะอาดแบบถอดซักได้ก็จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า
การทำความสะอาดเราสามารถถอดซักได้ โดยการซักสำหรับโซฟาแบบถอดซักได้นั้น แนะนำให้ซักด้วยมือ โดยการใช้ผงซักฟอกผสมน้ำอุ่น แล้วทดลองด้วยการป้ายกับเนื้อผ้าด้านในก่อน ว่ามีการทำให้สีผ้าของโซฟาเปลี่ยนหรือไม่ จากนั้นก็ซักเบาๆ ด้วยมือและผึ่งให้แห้งโดยไม่ตากแดดจัดเพราะจะให้ให้สีเปลี่ยน เมื่อผ้าใกล้แห้งให้นำไปสวมไว้ที่เดิมเพราะจะได้เข้ารูปเมื่อแห้งแล้ว
โซฟาผ้าแบบถอดซักไม่ได้
ส่วนการทำความสะอาดโซฟาผ้าแบบถอดซักไม่ได้นั้นควรเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าโซฟาก่อน ด้วยการใช้หัวแปรงอ่อนๆ เพื่อดูดฝุ่น จะได้ไม่เป็นการทำลายพื้นผิวโซฟา จากนั้นถ้ามีรอยเปื้อนให้ใช้น้ำส้มสายชูเทลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์แล้วถูเบาๆ เสร็จแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่อ่อนๆ แล้วถูเบาๆ ให้น้ำซึมลงไปเล็กน้อย (แต่อย่าให้ชุ่มมากนะคะ) เพื่อทำความสะอาดคราบสกปรกที่อยู่ในเนื้อผ้า ทำให้แห้งด้วยการใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง หรือปล่อยทิ้งไว้โดยเปิดประตูและหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทให้สะดวก
โซฟาหนัง
ใช้วิธีดูดฝุ่นให้ทั่วตามร่องช่วงต่อของเฟอร์นิเจอร์ ถ้ามีรอยเปื้อนจาก ๆ ใหใช้น้ำผ้าชุบน้ำสบู่จาง ๆ แล้วบิดให้หมาดอย่าให้เปียกเกินไป แล้วเช็ดเบา ๆ เพื่อไม่ให้ฤทธิ์ของสบู่ทำลายหนังของโซฟา ถ้ามีคราบเชื้อราให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำแล้วฉีดเพื่อขจัดคราบแล้วก็ใช้ผ้าแห้งเช็ดออก ถ้าเป็นรอยเปื้อนฝังแน่นให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะเช็ดเลยค่ะ
เพียงเท่านี้เราก็สามารถดูแลทำความสะอาดโซฟาแต่ละแบบ แต่ละประเภทได้อย่างถูกต้องแล้ว แต่หากต้องการโซฟาที่เหมาะกับบ้านของคุณ หรือสั่งทำเฉพาะ ก็สามารถใช้บริการ โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ได้เช่นเดียวกันค่ะ
Updated: 6 ต.ค. 2561 เวลา 11:03 น.
การรีโนเวทบ้านช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างไร

การรีโนเวทบ้านช่วยให้คุณประหยัดได้อย่างไร


ปัจจุบันการรีโนเวทบ้านเก่าให้ดูใหม่เป็นที่นิยมกันมาก เพราะสามารถออกแบบได้อย่างอิสระ ไม่ต้องย้ายจากที่อยู่เดิมให้ยุ่งยาก หรืออาจจะเป็นการซื้อบ้านเก่ามาทำใหม่ นอกจากนี้ยังมีการรับรีโนเวทห้องแถวให้กลายเป็นร้านอาหาร หรือคลินิกต่างๆ สำหรับการ รับออกแบบคลินิก ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นการรีโนเวทห้องเก่าให้กลับมาดูใหม่ เป็นไปในสไตล์ที่ต้องการ มีน้อยที่จะทำการก่อสร้างขึ้นใหม่เพราะเป็นการใช้งบประมาณเป็นจำนวนมาก ดังนั้นสิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเริ่มรีโนเวทบ้านดังนี้

1. ควรตรวจสอบโครงสร้างอย่างละเอียด และตัวบ้านทำจากโครงสร้างอะไร มีการทรุดตัวหรือไม่ จะสังเกตได้จากรอยร้าว ช่องใต้พื้น คราบดินและคราบน้ำต่างๆ เป็นต้น รวมไปถึงหลังคาและวัสดุมุงหลังคาจากภายนอกว่าติดตั้งได้ระดับ ไม่โก่ง ไม่เบี้ยว ไม่รั่ว หากมีรอยแตกหรือรอยชำรุด ต้องศึกษาหรือให้ผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญมาช่วยดูให้ เพราะเรื่องของโครงสร้างบ้านนั้นมีความสำคัญมากในการรีโนเวท

2. การออกแบบภายใน เป็นการวางแผนออกแบบตั้งแต่ต้นเป็นสิ่งสำคัญมาก จำเป็นต้องหาสไตล์ที่ชอบแล้วตัดสินใจทำซึ่งทุกอย่างต้องคำนึงถึงพื้นที่นอกจากจะต้องทำออกมาให้สวยงามแล้ว ยังต้องนึกถึงประโยชน์การใช้งานอีกด้วย

3. การออกแบบห้องนั่งเล่นถือได้ว่าเป็นห้องที่มีการใช้งานมากที่สุดไม่ควรออกแบบมาให้แน่นและแออัดเกินไปการแขวนสิ่งของต่างๆ จะช่วยให้มีจุดพักสายตามากขึ้น ถ้าอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยว ควรใช้แสงธรรมชาติเข้ามาช่วย เพราะจะทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้น ไม่อึดอัด ปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก

4. สำหรับบ้านจะออกแบบมาในสไตล์ไหน ต้องการต่อเดิมผนังและฝ้าเพดานเพิ่มหรือไม่ เพิ่มฉนวนกันเสียงหรือกันร้อนรึเปล่า และอีกมากมายที่คุณจำเป็นต้องหาคำตอบของสิ่งเหล่านี้ให้แน่นอนก่อนที่จะเริ่มซื้อของซึ่งหลายคนมักจะเชื่อว่าซื้อวัสดุเองจะช่วยประหยัดกว่าการใช้ผู้รับเหมาซื้อให้ หากคุณได้ผู้รับเหมาที่รู้จักกันและมีความรู้ เขาจะรู้แหล่งซื้อวัสดุที่ได้ราคาถูกกว่าในตลาด อีกทั้งสามารถต่อรองกับผู้ขายได้ดีกว่าเราอีกด้วย

5. ควรรู้เกี่ยวกับกฎหมาย เป็นสิ่งแรกที่จำเป็นต้องรู้ก่อน ตาม พ.ร.บ.  เรียกว่าการดัดแปลง ตามการควบคุมและเพื่อไม่ต้องมาแก้ไขในตอนหลัง สิ่งแรกที่ต้องทำคือขออนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น และต้องได้รับอนุญาต โดยมีการยื่นแบบแปลนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงให้ทางพนักงานได้รับทราบ พร้อมด้วยชื่อผู้รับเหมา วิศวกร และสถาปนิกอย่างครบถ้วน


Updated: 30 ก.ย. 2561 เวลา 11:07 น.
กระจกพ่นทราย คืออะไร

กระจกพ่นทราย คืออะไร


นอกจากกระจกที่เรานำมาใช้ในส่วนของประตู หน้าต่าง ฉากกั้น หรือในส่วนที่เราต้องการความทนทาน แข็งแกร่งเป็นพิเศษ เช่น กระจกเทมเปอร์ กระจกลามิเนต แล้วนั้น ก็ยังมีกระจกที่เรานิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านให้มีความสวยงาม เช่น กระจกพ่นทราย

กระจกพ่นทราย คือกระจกที่ผ่านกรรมวิธีการทำลวดลายบนกระจกโดยวิธีพ่นทราย การพ่นทรายเป็นกรรมวิธีหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดลวดลายบนกระจกได้ โดยทรายที่ใช้คืออลูมินัมออกไซด์ (Aluminum Oxide) มีลักษณะเป็นผงละเอียดซึ่งแต่ละเม็ดจะมีความแข็งและความคมสูง เมื่อถูกพ่นลงบนผิวแก้วด้วยความเร็วสูงจะสามารถกัดกร่อนผิวแก้วให้เกิดเป็นรอยฝ้าลึกลงไปเนื้อแก้ว

ทรายที่ใช้นอกจากจะใช้อลูมินัมออกไซด์แล้ว ยังสามารถใช้ทรายจากธรรมชาติได้โดยการร่อนเอาเฉพาะทรายที่ละเอียดมากและต้องใช้เครื่องพ่นทรายที่มีแรงพ่นสูงมากขึ้น เพราะทรายจากธรรมชาติจะมีความแข็งและความคมน้อยกว่าอลูมินัมออกไซด์ เวลาพ่นจึงต้องใช้เวลานานมากกว่า

กรรมวิธีที่จะทำให้เกิดเป็นลวดลายตามที่เราต้องการนั้นจะใช้หลักการของการทำสเตนซิล ซึ่งเป็นกลวิธีการพิมพ์ลายฉลุ โดยการทำแม่พิมพ์แบบง่ายๆ ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ จะทำการฉลุแผ่นกระดาษหรือแผ่นโลหะเป็นลวดลายหรือภาพ แล้วพ่นหรือทาสีลงไปผ่านช่องที่ฉลุไว้ลงบนวัสดุที่ต้องการพิมพ์ ซึ่งหลักการนี้เรานำมาใช้ในการทำลวดลายบนกระจกโดยใช้วัสดุอย่างอื่นได้

การทำลวดลายบนกระจกโดยใช้วัสดุอย่างอื่น สามารถใช้สติกเกอร์พีวีซีแทนกระดาษหรือแผ่นโลหะ มาตัดฉลุให้ได้ลวดลายตามต้องการติดลงบนกระจกลอกส่วนที่ต้องการเกิดลวดลายออกแล้วใช้เครื่องพ่นทรายแทนการพ่นสีลงไป ทำให้เกิดลวดลายเป็นรอยฝ้าขาวบนพื้นแก้วที่เรียบใสตามต้องการ
ลวดลายที่เกิดจากกรรมวิธีพ่นทรายสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ลักษณะคือ

แบบโพซิทีฟ (Positive)
เป็นลวดลายที่ส่วนที่เป็นลายจะเป็นสีฝ้าขาวอยู่บนพื้นแก้วใส ทำได้โดยการแกะสติกเกอร์ส่วนที่เป็นลวดลายออก แล้วพ่นทรายลงในบริเวณที่เป็นลวดลายนั้น ก็จะได้ลวดลายที่เป็นแบบโพซิทีฟ

แบบเนกาทีฟ (Negative)
เป็นลวดลายที่ส่วนที่เป็นลายจะเป็นแก้วใสอยู่บนพื้นที่เป็นฝ้าขาวโดยรอบ ทำได้โดยการแกะสติกเกอร์ส่วนที่เป็นพื้นรอบนอกออกเหลือไว้แต่ส่วนที่เป็นลวดลายและพ่นทรายลงบนบริเวณรอบๆ ส่วนที่เป็นลวดลาย ก็จะได้ลวดลายแบบเนกาทีฟ

จะเห็นได้ว่ากรรมวิธีในการทำกระจกพ่นทรายนั้นมีความน่าสนใจ และออกมาสวยงาม เหมาะแก่การนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนที่ต้องการให้มีลวดลาย หรือต้องการความทึบมากขึ้นได้อย่างสวยงาม


Updated: 9 ก.ย. 2561 เวลา 22:22 น.
ทำอย่างไรให้การเรียนการสอนในห้องเรียนน่าเรียน

ทำอย่างไรให้การเรียนการสอนในห้องเรียนน่าเรียน


ปัญหาในการเรียนนั้นบอกได้เลยว่ามันมีมากมายหลากหลายปัญหามากมายไม่ว่าจะเรียนเพียงในห้องเรียนไม่เข้าใจจะต้องไปเรียนพิเศษ ทำให้เสียเงินเสียทองไปมากว่าเดิมแต่จะทำยังไงได้ในเมื่อการเรียนการสอนในห้องเรียนไม่เพียงพอ เรียนแล้วไม่เข้าใจด้วย ดังนั้นเมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ครูจะต้องมีหน้าที่ในการที่จะจัดการในการที่จะหาวิธีการหรือว่าเทคนิคในการเรียนการสอนในห้องให้มันดีกว่าเดิม และรู้จักดูแลชั้นเรียนในเวลาที่เด็กนั่งเรียนใน โต๊ะเก้าอี้นักเรียน ให้เข้าใจปละที่สร้างสรรค์มากขึ้น ในอดีตเราอาจจะถือไม้เรียวเดินไปเดินมาสร้างความยำเกรงให้เด็กในห้องเรียนเข้าใจและหันมาตั้งใจเรียนในห้องเรียนอย่างเต็มที่อีกด้วย

จะใช้วิธีการปาของใส่นักเรียนเพื่อให้สนใจแบบแต่ก่อนมันคงจะทำไมได้ดีไม่ดีจะถูกถ่ายคลิปเอาไปร้องเรียนในการเรียนการสอนอีกต่างหาก ดังนั้นมันส่งผลเสียต่ออาชีพการทำงานของครูแต่ละท่านแน่นอนอีกด้วย เมื่อนำไปเผยแพร่ในโลกอินเตอร์เน็ต โดยไม่รู้ถึงที่มาที่ไปเลย ดังนั้นลองทำตามขั้นตอนในการทำให้นักเรียนสนใจในการเรียนการสอนมากยิ่งขึ้นดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ขั้นตอนที่ 1 พยายามจัดห้องเรียนให้เหมาะสมน่าเรียน เพื่อดึงดุเด็กให้มีความอยากเรียนมากยิ่งขึ้น
ห้องเรียนที่ทึบ เล็ก ไม่มีระเบียบนั้นไม่ส่งผลดีต่อการเรียนรู้ของเด็ก ทำการ ติดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศที่เพียงพอ และดูแลความสะอาดอยู่เสมอ ไม่มีเสียงดังรบกวนจะช่วยเพิ่มสมาธิของเด็กได้มากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 2 สร้างบรรยากาศการเรียนรู้ให้น่าเรียนไม่ทำให้เด็กกลัวแต่เพียงอย่างเดียว ไม่มีใครชอบคนกดดันขมขู่เด็กก็ด้วยเช่นเดียวกัน ความเชื่อที่ว่าหากไม่บังคับหรือเคี่ยวเข็ญบ้าง เด็กๆ ก็จะไม่สนใจเรียน มันใช้ไม่ได้แล้วในยุคสมัยนี้

ขั้นตอนที่ 3 หาสื่อการเรียนการสอนใหม่ๆเอามาเป็นตัวช่วยในการเรียนการสอน อีกทั้งยังเพิ่มกิจกรรมหลากหลาย ที่เกี่ยวข้องกับวิชาเพื่อให้เด็กมีความอยากเรียน และไม่มีความจำเจอีกด้วย  สื่อที่หลากหลายและแปลกใหม่ทำให้เด็กมีส่งเสริมกิจกรรมกลุ่ม หรือการจัดให้เกิดการแข่งขันเป็นทีม ก็เพี่อให้เด็กทำงานเป็นทีมเป็น

ขั้นตอนที่ 4 มียกย่องและชมเชย ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เด็กมีแรงจูงใจ สนใจการเรียนและมีสมาธิ

ขั้นตอนที่ 5 สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนให้เด็ก สร้างเป้าหมายในชีวิตของเด็กทำให้เด็กมีความมุมานะ


Updated: 18 ส.ค. 2561 เวลา 10:37 น.
เห็ดหลินจือสกัดดีตามคำกล่าวอ้างหรือไม่

เห็ดหลินจือสกัดดีตามคำกล่าวอ้างหรือไม่


บอกได้เลยว่ามีแต่คนพูดถึงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ เห็ดหลินจือสกัด กันเยอะแยะมากมายจนเราไม่รู้ว่าเราสมควรที่จะเชื่อตามคำกล่าวอ้างที่เยอะแยะขนาดนี้หรือไม่หรือเราควรจะเชื่อในตำราใดกันแน่เราเองถามว่าโดยพื้นฐานแล้วอยากที่จะหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพมารับประทานหรือไม่บอกได้เลยว่าอยากที่จะมาหามารับประทานนั่นแหละเพราะทราบดีว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสมัยนี้แต่เพียงอย่างเดียวมันไม่เพียงพออีกทั้งแม้ว่าเราจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากมายขนาดไหน แต่ถามว่ามันเพียงพอหรือไม่มันไม่เพียงพอไม่ว่าจะไปถามอาจารย์หมอท่านไหนท่านก็บอกว่ามันไม่เพียงพออยู่แล้วหากมีกำลังทรัพย์ในการที่จะซื้อวิตามินหรืออาหารเสริมเห็ดหลินจือสกัดใดใดมาช่วยในการดูแลร่างกายก็หาซื้อมาใช้จะเป็นตัวเลือกที่ดีเราเองจึงมีความสนใจในการที่จะหาซื้อเห็ดหลินจือสกัดมาใช้สำหรับคุณในครอบครัวและตัวเราเองแต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลดีจริงๆหรือไม่
Updated: 14 ส.ค. 2561 เวลา 10:32 น.
การใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์

การใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศและเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์


การตกแต่งด้วยสีไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอกอาคาร มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างบรรยากาศที่มีความน่าอยู่ ดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์แก่บริเวณโดยรอบอาคารต่างๆ บ้านเรือน รวมไปถึงสวนสาธารณะ ซึ่งจะสามารถช่วยสร้างความรู้สึกสดชื่นและมีความสุขแก่ผู้ใช้งานและผู้พบเห็นได้ ปัจจุบันการออกแบบภายในได้มีการใช้สีเพื่อสร้างบรรยากาศ เช่น การใช้สีอ่อนสำหรับการ รับออกแบบร้านทำเล็บ ความงาม เพื่อช่วยให้ดูสวยขึ้น สะอาด หรูหราและเหมาะกับการให้บริการเกี่ยวกับความงาม สำหรับการเลือกใช้สีในการตกแต่งทุกชนิด ถือว่าเป็นหลักจิตวิทยาอย่างง่ายที่สามารถส่งผลกระทบและมีอิทธิพลต่อจิตใจของมนุษย์ได้ เพราะสีสันแต่ละสีล้วนสะท้อนอารมณ์และมีอิทธิพลทางด้านความรู้สึกรวมถึงจิตใจได้เป็นอย่างดี จึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไป

การเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งภายนอกอาคาร
การเลือกใช้สีสำหรับการตกแต่งภายนอกอาคารควรเลือกตกแต่งด้วยโทนสีที่มีความสอดคล้องสัมพันธ์กับอาคารใกล้เคียงโดยรอบและตรงกับจุดมุ่งหมายของอาคารที่ถูกสร้างขึ้น สำหรับอาคารขนาดใหญ่ ควรเลือกโทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติ  ตัวอย่างเช่น สีของหินอ่อนและสีอิฐ เป็นต้น อาคารขนาดเล็ก ควรเลือกตกแต่งด้วยการใช้โทนสีที่สดใส รวมทั้งตกแต่งให้มีความสอดคล้องสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมและอาคารอื่นๆ โดยรอบ อาคารที่อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติ สามารถเลือกตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใสได้ทุกโทน

การเลือกใช้สีสำหรับตกแต่งภายในอาคาร
- ห้องนอน ส่วนมากมักถูกตกแต่งด้วยสีที่สามารถสร้างความรู้สึกสงบสุขุม หนักแน่น และเยือกเย็น เช่น สีเทาหรือสีน้ำตาลอมเทาที่ออกโทนคล้ำหม่นๆ เป็นต้น
- ห้องรับแขก เป็นห้องที่สำคัญและสามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของได้ จึงควรถูกตกแต่งด้วยกลุ่มโทนสีที่ช่วยในการสร้างบรรยากาศร่าเริงสดใส สนุกสนาน
- ห้องรับประทานอาหาร ต้องเน้นในเรื่องของความสะอาด ให้ใช้โทนสีที่สดใสหรือสีที่มองดูแล้วสะอาดและสบายตา ไม่ควรเน้นการใช้โทนสีที่ให้อารมณ์ขัดกันอย่างรุนแรง แต่สามารถใช้ได้บ้างเล็กน้อยสำหรับตกแต่งให้ภายในห้องดูแจ่มใสมากยิ่งขึ้น
- ห้องน้ำ ส่วนมากจึงมักนิยมตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ๆ โทนสีสดใสหรืออาจตกแต่งด้วยโทนสีที่ขัดกันรุนแรง จะสามารถช่วยให้ห้องน้ำดูมีขนาดที่กว้างมากกว่าการใช้โทนสีเข้ม
-  ห้องเด็ก เป็นห้องที่ถูกจัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องเล่นต่างๆ ไว้สำหรับเด็กที่กำลังมีพัฒนาการและการเจริญเติบโต จึงควรตกแต่งด้วยโทนสีที่มีความสดใสปานกลางสลับกับโทนสีเข้ม และสามารถเพิ่มเติมตกแต่งภายในห้องเพื่อสร้างความเบิกบาน ความรู้สึกสนุกสนานแก่เด็ก


Updated: 9 ส.ค. 2561 เวลา 10:28 น.
mana skincare ดีต่อใจลองเปิดใจใช้ดู

mana skincare ดีต่อใจลองเปิดใจใช้ดู


ไม่เคยจริงใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้ลองเปิดใจในการใช้ดูใหญ่ต่อต้านหรือผลิตภัณฑ์ ตัวนี้ก่อนโดยที่ยังไม่ได้ศึกษารายละเอียดที่ชัดเจนก่อนอย่าให้เหมือนเราเราเองก่อนหน้านี้เราก็รู้จักผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare ตัวนี้มานานพอสมควรแต่แม้ว่าจะรู้จักมานานพอสมควรมากมายขนาดไหนแต่เราก็ยังไม่ตัดสินใจใช้เพราะว่าเราต่อต้านผลิตภัณฑ์ในกลุ่มที่โฆษณาในท้องตลาดเรามั่นใจและพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ที่วางขายในเคาน์เตอร์ในร้านค้าทั่วไปหรือว่าในห้างสรรพสินค้าใหญ่ใหญ่มากกว่า เราก็เชื่อใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเค้ามันปลอดภัยมีการวิเคราะห์วิจัยและพัฒนาที่ดีเราจึงไม่ตัดสินใจในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้แม้ว่ากระแสจะดีขนาดไหนแต่สุดท้ายเราเองเมื่อมีเวลาในการศึกษาอย่างจริงจังก็พบว่าผลิตภัณฑ์ mana skincare แหละดีแล้วบ่สมสำหรับเราเราใช้แล้วบอกใช้แค่เพียงสัปดาห์ละสองสามครั้งทำให้ใบได้ พิสูจน์ สีได้แค่นี้ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าสินค้าของเค้าดี
Updated: 31 ก.ค. 2561 เวลา 23:12 น.
ผลิตภัณฑ์ be curve ช่วยบล็อคไขมันได้หรือไม่

ผลิตภัณฑ์ be curve ช่วยบล็อคไขมันได้หรือไม่


คุณสมบัติหลักๆของการรับประทานอผลิตภัณฑ์ be curve อาหารน้ำหนักโดยมากก็จะช่วยในการบล็อกไขมันส่วนเกินที่รับประทานเข้าไปโดยมากถามว่าคนที่รับประทานอาหารหรือตั้งใจที่จะลดความอ้วนทราบหรือไม่ว่ารับประทานอาหารยี่ห้อใดประเภทใดแล้วจะทำให้เราอ้วนบอกได้หรือว่าร้อยทั้งร้อยชอบทั้งนั้นแหละแต่จะมีสักกี่คนล่ะที่จะสามารถที่จะงดของพวกนี้ได้ทราบกันอยู่แกใจดีว่าของประเภทที่มีไขมันเลวมันไม่สมควรในการรับประทานแต่แน่นอนว่าเรารู้ว่ามันไม่ควรรับประทานแต่รสชาติของมันยั่วยวนเหลือเกินให้เรา รับประทานแบบไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จึงมีความจำเป็นในการที่จะต้องรับประทานเพราะไม่สามารถหักห้ามใจได้นี่แหละสุดท้ายมันก็ทำให้เรามีไขมันสะสมตามบริเวณสัดส่วนที่เราไม่ต้องการไม่ว่าจะเป็นเอวไม่ว่าจะเป็นสะโพกไม่ว่าจะเป็นข้อเป็นเหนียงเป็นอะไรก็ตามที่เป็นส่วนที่ควรจะไม่มีไขมันมาสะสมแต่สุดท้ายก็มาจนได้จึงคิดว่าการที่น่าจะรับประทานผลิตภัณฑ์ be curve สักยี่ห้อหนึ่งที่มีสรรพคุณในการที่จะบล็อกไขมันได้จึงควรที่จะลองดูและได้ข่าวมาว่าผลิตภัณฑ์ be curve ยี่ห้อนี้ มีสรรพคุณดังกล่าวจึงอยากที่จะลองทานดู

Updated: 18 ก.ค. 2561 เวลา 21:21 น.
ภูเก็ต เมืองแห่งการพักผ่อนที่ไม่ควรพลาด

ภูเก็ต เมืองแห่งการพักผ่อนที่ไม่ควรพลาด


จังหวัดภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดต้นๆ ที่เรานึกถึงเมื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สวยงาม และมีน้ำทะเลที่สวยใสจนใครที่ไปแล้วต้องติดใจ อยากกลับไปอีกครั้ง ที่ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และวันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งที่น่าไปในจังหวัดภูเก็ต ดังนี้

1. ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส
เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัยรัชกาลที่ 5 ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปอย่างสวยงาม มีร้านขายผ้าปาเต๊ะ ผ้าลูกไม้ ร้านกาแฟ โรตีมะตะบะ และอีกมากมายให้แวะกันอย่างจุใจ

2. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
เป็นตึกเก่าสไตล์ชิโน-ยูโรเปียน อดีตโรงเรียนจีนเก่าแก่ ภายในเป็นแหล่งรวมเรื่องราวของชาวจีนโพ้นทะเลที่อพยพเข้ามาพักพิงอยู่ในเขตตลาด สัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัว สัมมาอาชีพ และภูมิปัญญา อาทิ การทำเหมืองแร่ สวนยางพารา วัฒนธรรมการกินอยู่ การสร้างบ้าน เครื่องแต่งกาย และประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์

3. จุดชมวิวเขารัง
เป็นเนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาได้ ด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจนถึง 360 องศา เลยทีเดียว และในยามค่ำคืนจะสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงาม 

4. นั่งเรือกอจ๊าน ชมป่าชายเลน
“เรือกอจ๊าน” หรือ “เรือท้ายเป็ด” เป็นเรือสุดคลาสสิกที่สันนิษฐานว่าน่าจะนำมาใช้ในภูเก็ตพร้อมกับชาวจีนที่เข้ามาดูลู่ทางทำมาหากินในอดีต ปัจจุบันนับว่าหาดูได้ยาก และมีในจังหวัดภูเก็ตเพียงแห่งเดียวเท่านั้น ลำเรือจะมีขนาดเล็กสามารถรับน้ำหนักผู้โดยสารได้มากสุด 8 คน ขับเคลื่อนโดยใช้ผ้าใบและไม้พายยาว จึงทำให้เรือกอจ๊านกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นภูเก็ต

5. แหลมพรหมเทพ
นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ใครต่อใครต่างต้องไปเยือนเมื่อไปถึงจังหวัดภูเก็ต โดยรอบมีทัศนียภาพที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของประภาคารกาญจนาภิเษก โดยสุดปลายของแหลมพรหมเทพ มีชื่อว่า “แหลมเจ้า” บริเวณตัวแหลมซึ่งยื่นออกไปในทะเล โดดเด่นด้วยต้นตาลที่ยืนตระหง่านเกาะกลุ่มกันอยู่อย่างสวยงาม

การเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดภูเก็ตนั้น คุณสามารถใช้บริการ เช่ารถตู้ภูเก็ต ได้ ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย ไปกันได้เป็นหมู่คณะ และมีความสุขในทุกสถานที่ที่เดินทางแน่นอน


Updated: 10 ก.ค. 2561 เวลา 22:22 น.
รายละเอียดใดบ้างที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโต๊ะทำงานข้าราชการ

รายละเอียดใดบ้างที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อโต๊ะทำงานข้าราชการ


การทำงาน โต๊ะทำงานถือได้ว่าเป็นสถานที่ส่วนตัวของเรา ที่ใช้ในการทำงานต่างๆ การเลือกโต๊ะทำงานจึงมีความสำคัญต่อการทำงาน ผู้ใช้ และผลงานที่ออกมาด้วย

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อ โต๊ะทำงานข้าราชการ รายละเอียดที่จะต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อมีอยู่หลายประการ ดังต่อไปนี้

1. รูปแบบ
เรื่องของรูปแบบจะสัมพันธ์กับการใช้งานโดยตรง คุณควรเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมในการใช้งาน สามารถจัดเก็บของของคุณได้อย่างเพียงพอ และมีความพึงพอใจร่วมด้วย

2. สี
หากคุณสามารถเลือกสีได้ ควรเลือกเป็นสีที่ให้ความสบายตา เช่น สีเทาอ่อน สีขาว สีน้ำตาลอ่อน หรือสีไม้ธรรมชาติ

3. ราคา
ราคาเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อโต๊ะข้าราชการ แม้ว่าจะเป็นงบส่วนตัว หรืองบประมาณของหลวงก็ตาม จะต้องเลือกในอัตราราคาที่เหมาะสม โดยคำนึงถึงในเรื่องของคุณภาพร่วมด้วย

4. คุณภาพ
โต๊ะต้องผลิตมาอย่างมีคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน ใส่ใจในการประกอบ เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างดี สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

5. วัสดุ
ใช้วัสดุมาทำโต๊ะที่ดี มีความทนทานต่อการใช้งาน เป็นวัสดุที่มีความเหมาะสม ในราคาประหยัด และเลือกมาทำอย่างเหมาะสมกับประเภทของโต๊ะและการใช้งาน

6. ออกแบบมาอย่างคำนึงถึงความคุ้มค่า
 คือจะต้องมีรูปแบบที่เหมาะสม สามารถใช้โต๊ะตัวนั้นๆ ได้อย่างคงทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ไม่ชำรุดจนต้องซ่อมแซมหรือยกทิ้งในเพียงระยะเวลาสั้นๆ และมีราคาที่เหมาะสม

เลือกโต๊ะให้เหมาะสมกับลักษณะของงานที่ทำ เลือกที่มีความคงทน ปลอดภัย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ก็จะเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด


Updated: 6 ก.ค. 2561 เวลา 11:02 น.
หน้าที่: [1]      «      1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [26]

shopify site analytics
 

Copyright @ 2013 : http://anarchyanarchyanarchy.net